1. Khi diễn đàn đủ 10.000 thành viên BQT sẽ dofollow cho VIP và SVIP!!

  Lưu ý --> CHỈ CÓ THÀNH VIÊN VIP MỚI ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG BÀI

  Nội quy diễn đàn, thành viên cần phải thực hiện

  Set VIP miễn phí nhân dịp HÈ 2017

  Set SVIP miễn phí cho 50 thành viên của diễn đàn

Xi măng và lý do phải phân tích cấu trúc

Thảo luận trong 'Kinh Doanh Khác' bắt đầu bởi intriphat, 12/9/17.

 1. intriphat

  intriphat Thành Viên SEO VIP MEMBER

  Xi măng là một trong những vật liệu xây dựng quen thuộc nhất đối với đại bộ phận người dân Việt Nam. Xi măng đã và đang góp mình tạo nên những công trình kiến trúc, giao thông vận tải lớn nhỏ trên khắp các nẻo đường của đất nước. Thế nhưng, không phải ai cũng biết đến cấu trúc thành phần của loại vật liệu này. Xem thêm xi măng tại đây.
  [​IMG]
  1. Xi măng là gì?
  Xi măng là một chất dạng bột, sau khi hòa tan trong nước với tỉ lệ phù hợp sẽ trở thành một chất kết dính có khả năng liên kết, gắn chặt các vật liệu khác lại với nhau gọi là hồ xi măng. Sau một thời gian, hỗn hợp này bắt đầu hóa rắn và các tính chất hóa học của nó như cường độ chịu lực, chịu nén được thể hiện rõ ràng hơn. Ngoài ra, các đặc điểm vật lí của nó, bao gồm sự khuyếch hay tính thấm cũng được bộc lộ rõ nét. Với những đặc điểm riêng biệt của mình, xi măng được xếp vào nhóm các chất kết dính thủy lực có độ ổn định và chắc chắn cao.
  2. Cấu trúc thành phần của xi măng
  Ở nhiệt độ 1500 độ C, hỗn hợp gồm vôi, oxit silic, oxit nhôm, một số chất từ đất sét và quặng sắt được đem đi nung nóng trong một thời gian nhất định. Kết quả của quá trình phản ứng này sẽ cho ra chất gọi là clinker. Lúc này, xi măng mới được tạo thành từ quá trình trộn lẫn giữa clinker nghiền mịn, thạch cao và một số phụ gia khác.
  3. Ứng dụng của xi măng
  Do thuộc nhóm vật liệu xây dựng nên xi măng chủ yếu được sử dụng trong các hoạt động thi công, xây dựng dân dụng. Với lợi thế thi công đơn giản, tính chất cơ học tốt và tuổi thọ lâu dài, có thể thấy hầu hết mọi công trình như nhà cửa, cầu cống,... Hiện nay đều được làm từ nền tảng ban đầu là xi măng. Ngoài ra, vật liệu này còn được sử dụng rất nhiều trong quá trình xử lí các loại chất thải hạt nhân bởi khả năng cố định chất phóng xạ vô cùng đặc biệt của mình.
  Để đáp ứng nhu cầu sử dụng xi măng của người dân, hiện nay Đảng và nhà nước ta đang chú trọng đầu tư rất nhiều cho ngành công nghiệp mới này. Trong những năm trở lại thấy, số lượng các nhà máy sản xuất đang ngày một tăng lên không ngừng, mang lại nguồn thu không nhỏ phục vụ cho quá trình phát triển của nền kinh tế đất nước.
  4. Phân loại xi măng
  Ban đầu, người ta chỉ sử dụng duy nhất một loại xi măng portland thông dụng. Tuy nhiên, sau quá trình nghiên cứu và phát triển, hiện nay trên thị trường đang chứng kiến thêm sự xuất hiện của xi măng PCB và PC. Đối với xi măng dạng đặc chủng, có thể kể đến xi măng bền sunfat, xi măng dãn nở,...
  Ngày nay, dường như xi măng không đơn thuần là vật liệu xây dựng mà nó đã trở thành một người bạn thân thiết góp phần làm nên mái ấm của mọi gia đình. Hi vọng thông qua bài viết, mọi người sẽ có thêm những kiến thức cũng như có cái nhìn khái quát, tổng quan hơn về loại vật liệu nói trên.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này