1. Khi diễn đàn đủ 10.000 thành viên BQT sẽ dofollow cho VIP và SVIP!!

  Lưu ý --> CHỈ CÓ THÀNH VIÊN VIP MỚI ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG BÀI

  Nội quy diễn đàn, thành viên cần phải thực hiện

  Set VIP miễn phí nhân dịp HÈ 2017

  Set SVIP miễn phí cho 50 thành viên của diễn đàn

Xe đạp điện phát triển trên thế giới như thế nào?

Thảo luận trong 'Bán Xe Đạp Điện - Xe Máy Điện' bắt đầu bởi Phamha92, 3/5/17.

 1. Phamha92

  Phamha92 Thành Viên SEO VIP MEMBER

  Thị trường xe đạp điện tại Việt Nam và khu vực Châu Á đang có những bước tiến mạnh mẽ. Sự bùng nổ cả về số lượng và chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã khiến cho xe điện trở thành một trong những phương tiện được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tại Việt Nam, hầu hết học sinh đều sử dụng xe đạp điện. Xe đạp điện là phương tiện được quan tâm nhất dành cho học sinh hiện nay.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, đó là ở Việt Nam, còn trên thế giới thì theo một khảo sát gần đây nhất của Pike Research thực hiện cho thấy thị trường này cũng đang có mức tăng trưởng ấn tượng. Mức tăng trung bình của thị trường xe đạp điện sẽ là 7.4% cho đến năm 2018. Điều này có nghĩa trong những năm tiếp theo nhu cầu sử dụng xe đạp điện vẫn tăng cao theo xu hướng chung của thị trường thế giới. Cũng theo dự báo vào khoảng năm 2018 số lượng xe đạp điện bán ra sẽ vào khoảng 47.6 triệu xe. Cũng theo Pike Research cho biết nếu thị trường kinh tế có mức tăng trưởng ấn tượng hơn thì số lượng xe đạp điện có thể đạt mức trên 50 triệu xe với doanh thu khoảng hơn 13 tỉ USD.

  Thị trường xe đạp điện số 1 vẫn là Trung Quốc

  [​IMG]

  Trung Quốc là thị trường tiềm năng và là quốc gia sản xuất xe đạp điện số 1 trên thế giới. Ước tính đến năm 2018 thị trường Trung Quốc vẫn chiếm khoảng gần 90% số lượng xe đạp điện được bán ra và tiêu thụ. Con số này ước tính khoảng 43 triệu chiếc xe đạp điện. Thị trường này của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng và quyết định đến nhiều thị trường xe đạp điện khác, đặc biệt là các nước trong khu vực lân cận. Các nước Châu Âu vẫn là thị trường tiềm năng số 2 về mức tiêu thụ xe đạp điện (chiếm khoảng 11%). Còn lại sẽ là thị trường Bắc Mỹ và các quốc gia nhỏ lẻ khác chỉ chiếm khoảng 1%.

  Xe đạp điện chạy ắc quy chiếm ưu thế ở Châu Á

  Công nghệ lưu điện trên xe đạp điện hiện nay tại Trung Quốc và Việt nam đều là sử dụng ắc quy. Trong khi đó thị trường Châu Âu và Mỹ lại chủ yếu sử dụng pin Lithium. Chính vì vậy mà có sự phân biệt rõ ràng giữa các thị trường này. Trog khi phần lớn các dòng xe ở Châu Âu, Bắc Mỹ có giá khá cao cho một chiếc xe đạp điện (từ 800USD) trở lên thì một chiếc xe được bán ra tại Trung Quốc có giá trung bình chỉ khoảng 167USD. Xe đạp điện chạy ắc quy có giá thấp hơn khá nhiều so với xe chạy pin.

  [​IMG]

  Trong thời gian 10 năm tới công nghệ ắc quy vẫn sẽ chiếm lĩnh đa phần thị trường Châu Á, Trung Quốc. Mức giá rẻ để phù hợp với nhu cầu thị trường khiến cho dòng xe này vẫn được sản xuất rất nhiều. Trung Quốc vẫn sẽ là thị trường cung cấp xe đạp điện lớn cho nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Pin Lithium sẽ có bước tiến chậm chạp và sẽ còn khá lâu nữa mới có thể phổ biến và thịnh hành tại Châu Á.

  >>> Mua xe đạp điện chính hãng ở đâu?

  Để được tư vấn và đặt hàng, vui lòng liên hệ:

  Xe điện Việt Thanh

  Showroom 1: 123 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 2: 125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội

  Showroom 3: 136 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

  Showroom 4: 45 Lê Văn Lương - Cầu Giấy – Hà Nội

  Hotline: 1900 2082 – 0936 37 1020
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này