1. Khi diễn đàn đủ 10.000 thành viên BQT sẽ dofollow cho VIP và SVIP!!

  Lưu ý --> CHỈ CÓ THÀNH VIÊN VIP MỚI ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG BÀI

  Nội quy diễn đàn, thành viên cần phải thực hiện

  Set VIP miễn phí nhân dịp HÈ 2017

  Set SVIP miễn phí cho 50 thành viên của diễn đàn

Tới thăm nhà thờ Lòng Sông- cái nôi của chữ quốc ngữ

Thảo luận trong 'Kinh Doanh Khác' bắt đầu bởi tienluat74, 6/12/17.

 1. tienluat74

  tienluat74 Thành Viên SEO VIP MEMBER

  Lừng lững, bề thế dưới những tán cây cổ thụ niên đại chắc hẳn cũng tới trên trăm năm, nhà thờ lòng Sông được xem giống 1 Linh hồn về mảnh đất Phước Sơn, chính là một nét chấm phá giữa đồng ruộng mênh mông ở mảnh đất thôn quê Đất võ. kỹ thuật không xa trung tâm Quy Nhơn,toạ lạc giữa một cánh đồng lúa mênh mông ngày nay lên một kiến trúc cổ có hơi phía Gothic, với lịch sử các nét cổ kính.

  Nhà thờ do một giáo sĩ truyền lại giáo người Bồ Đào Nha tới nước ta vào các năm cuối thế kỉ 18 góp công phát triển xây dựng nên, kiến trúc Gothic đã mang đến về nhà Thờ nét nổi bật với đặc trưng chính là các cánh cửa hình vòm hoặc là do những hoạ tiết trang trí đối xứng đậm phong cách thức châu Âu.

  [​IMG]

  Nhà thờ có khuôn viên rộng khoảng 0.2 ha, đã được xung quanh bởi hàng sao xanh rì đã có tuổi đời có lẽ đã cùng ko ở dưới 2 thế kỉ.

  Xa xưa cách đây 4 thế kỉ, ch rit tôp phơ bo ri, giáo sỹ dòng chúa Giê Su người Italy đã viết lại tự truyện Xứ Đàng đúng kể lại chuyện ông từng được quan Trấn Phủ thành phố Quy Nhơn đón chào nồng nhiệt hay là cấp phép xây lên nhà thờ để tiện dụng cho việc truyền đạo. Việc thông thương với lịch sử các tàu buôn nước ngoài thời gian này đã khá phát triển đa dạng, các con thuyền cập bến Đầm Thị Nại rồi sau đấy ngược lên sông Côn chay suốt lên mãi vùng đất Tây Nguyên giờ, những giáo sĩ cũng theo nhũng thuyền buôn đi truyền đạo khắp chốn đàng trong.

  Theo sử sách chép lại, tiểu chủng viện làng Sông hay là cơ sở truyền giáo nước Mặn hoặc là nhà thờ Mằng Lăng thường được biết đến chính là những cái nôi hàng đầu nên chữ Quốc ngữ về Việt Nam.

  Dựa trên các ghi chép ở tàng thư của dòng truyền lại giáo giáo Tên, Linh lục Bori vào chuyến truyền lại đạo ở Châu Á đã rời Ma Cao đến đàng vào năm 1618, trong thời điểm chính nhờ 1618 tới các năm 1924 giáo sĩ Borri đã cống hiến khá nhiều vào công cuộc sáng tạo nên chữ quốc ngữ.

  Gợi ý hơn nữa:

  Cả khuôn viên 2000m tại nhà thờ từng được đặt hơn một gò đất cao hơn hẳn gần. những công trình kiến trúc thuộc về toà thánh đang tiếp tục từng được giữ nguyên vẹn không hề có dấu hiệu xuống cấp hay hư hỏng. Ngay cả các phần phong cách kiến trúc bằng gỗ vẫn đang tồn tại về đến tận dịp ngày nay.

  Nhà thờ tấm lòng Sông ngưng hoạt động vào năm 1983, tới hiện nay chỉ mở cửa đối với khách du lịch vào thăm quan hay vẫn đang 1 vài nhân viên chăm sóc hoặc là trông coi nhà thờ, do vậy nhà thờ thường sạch sẽ, gọn gàng rộng lòng đón chào khách phương xa đến nơi đây thăm quan.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này