1. Khi diễn đàn đủ 10.000 thành viên BQT sẽ dofollow cho VIP và SVIP!!

  Lưu ý --> CHỈ CÓ THÀNH VIÊN VIP MỚI ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG BÀI

  Nội quy diễn đàn, thành viên cần phải thực hiện

  Set VIP miễn phí nhân dịp HÈ 2017

  Set SVIP miễn phí cho 50 thành viên của diễn đàn

Thủ tục đăng ký xe máy điện khó hay dễ?

Thảo luận trong 'Đăng Ký Xe Máy Điện' bắt đầu bởi Đạt, 14/7/16.

?

Thủ tục đăng ký xe máy điện khó hay dễ?

 1. thích

  0 phiếu
  0.0%
 2. không thích

  0 phiếu
  0.0%
 1. Đạt

  Đạt Phòng Kinh Doanh

  Thủ tục đăng ký xe máy điện khó hay dễ?
  Thượng tá Võ Văn Vân, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ (Công an TP.HCM), trả lời về vấn đề này:
  [​IMG]
  . - Thưa ông, Phòng CSGT đường bộ đã tuyên truyền cho người dân thông tin liên quan đến việc đăng ký xe máy điện chưa?

  + Chúng tôi đã niêm yết những thông tin liên quan đăng ký xe máy điện tại tất cả điểm đăng ký xe ở các quận, huyện nhằm giúp người dân tiện theo dõi. Nói chung, các thủ tục đăng ký xe máy điện giống như xe máy thường.

  . - Cụ thể là như thế nào, thưa ông?

  + Người dân nhận tờ khai đăng ký xe miễn phí ở các điểm đăng ký xe của công an quận, huyện rồi điền vào mẫu có sẵn này. Sau đó, người dân xuất trình CMND cùng các giấy tờ liên quan như hóa đơn, chứng từ, tờ khai lệ phí trước bạ, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của chiếc xe đó rồi nộp lệ phí đăng ký xe nữa là xong.

  . - Thời gian từ khi nộp tờ khai đến lúc nhận được giấy đăng ký xe và biển số là bao lâu?

  + Ba ngày sau khi nộp các thủ tục trên, người dân sẽ nhận được giấy đăng ký xe. Riêng biển số xe, ngay sau khi nộp xong thủ tục đăng ký, người dân nhận ngay biển số để gắn luôn vào xe để đi. Biển số dành cho xe máy điện thì Phòng CSGT đường bộ đã phân bổ xuống các quận, huyện từ trước ngày 1-7.

  . Biển số xe máy điện có gì khác so với biển số xe máy thường?

  + Mẫu, các dãy số hai loại xe này đều giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất là biển số xe máy điện mang số 54MĐ ở trên và bốn số tự nhiên ở phía dưới.

  . Lâu nay khi mua xe máy điện, người dân có thể không quan tâm đến hóa đơn, chứng từ, phiếu kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng... Nếu thiếu một trong các giấy tờ này, họ có thể viết giấy cam kết xe mua hợp pháp để được đăng ký xe không?

  + Chúng tôi có khảo sát nhanh các cửa hàng bán xe máy điện, hầu hết đều cho biết xe họ bán đều có hóa đơn, chứng từ, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng từng xe. Nếu người dân chưa lấy các giấy tờ trên thì nên quay lại cửa hàng mình mua để lấy. Riêng trường hợp không có các giấy tờ này thì do người dân chưa đi đăng ký xe nên chúng tôi chưa nói trước được. Phải chờ đến khi người dân đi đăng ký và phát sinh các khó khăn của từng trường hợp cụ thể, Phòng CSGT đường bộ sẽ báo cáo kiến nghị lên Cục CSGT đường bộ-đường sắt để nhờ nơi này ra văn bản hướng dẫn tháo gỡ.
  [​IMG]
  . - Sau khi đăng ký xe xong, người dân có nhu cầu mua bán thì phải làm những thủ tục gì?

  + Trường hợp này thì người dân phải làm giấy bán xe, phải đóng thuế trước bạ, tờ khai đăng ký xe rồi mang ra nộp tại điểm đăng ký xe nơi mình đang cư trú để nơi này chuyển sang họ tên chủ mới trên giấy đăng ký xe. Riêng biển số thì vẫn được giữ nguyên.

  . - Việc xử phạt các lỗi vi phạm của người chạy xe máy điện như thế nào?

  + Luật Giao thông đường bộ mới đã quy định rõ nếu người điều khiển, người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, xe không có kính chiếu hậu, mà lưu thông trên đường thì sẽ bị CSGT lập biên bản, xử phạt. Nếu kiểm tra không có giấy đăng ký xe, CSGT sẽ phạt thêm lỗi này. Hiện chúng tôi đang chờ nghị định hướng dẫn xử phạt những vi phạm theo Luật Giao thông đường bộ mới nên chưa biết được mức phạt và khung phạt là bao nhiêu.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này