1. Khi diễn đàn đủ 10.000 thành viên BQT sẽ dofollow cho VIP và SVIP!!

  Lưu ý --> CHỈ CÓ THÀNH VIÊN VIP MỚI ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG BÀI

  Nội quy diễn đàn, thành viên cần phải thực hiện

  Set VIP miễn phí nhân dịp HÈ 2017

  Set SVIP miễn phí cho 50 thành viên của diễn đàn

Nguyên nhân ắc quy xe điện bị phồng và cách phòng tránh

Thảo luận trong 'Bình Ắc Quy Xe Đạp Điện' bắt đầu bởi Phamha92, 16/9/16.

 1. Phamha92

  Phamha92 Thành Viên SEO VIP MEMBER

  Ắc quy xe điện là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe chính vì vậy khi ắc quy bị trục trặc, hỏng hóc sẽ khiến bạn rất lo lắng. Một trong những vấn đề thường xảy ra ở ắc quy xe điện là hiện tượng ắc quy bị phồng.


  [​IMG]


  Theo như các bạn đã biết ắc quy bị phồng sẽ làm giảm tuổi thọ của bình điện, ắc quy sẽ phải sạc rất lâu mới “no” điện. Khi di chuyển thì rất nhanh hết điện làm quãng đường đi được ngắn hơn bình thường rất nhiều. Chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường hiện tượng ắc quy phồng rộp. Đó là bề mặt ắc quy bị phồng lên không bình thường hoặc bị biến dạng, hiện tượng này có thể xảy ra ở một quả hay cả bộ ắc quy.


  [​IMG]


  Nguyên nhân ắc quy xe điện bị phồng rộp là do ắc quy sạc trong thời gian quá lâu mà chức năng tự ngắt khi sạc đầy không hoạt động. Khi bình đã “no” điện mà sạc điện không bị ngắt thì điện vẫn cứ vào bình và chỉ sau một thời gian ngắn ắc quy sẽ bị phồng lên.


  [​IMG]


  Để tránh ắc quy xe điện bị phồng, trước tiên bạn nên sử dụng đúng bộ sạc chuẩn chính hãng đi kèm khi mua xe điện. Trong trường hợp sạc bị hỏng thì bạn không nên sửa chữa mà nên mua mới. Và nên mua sạc ở những cửa hàng xe điện chính hãng, có thương hiệu, uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất.


  [​IMG]


  Một vấn đề bạn phải đặc biệt chú ý đó là không sạc ắc quy quá lâu, chủ động căn thời gian để rút sạc khi bình đầy điện. Thông thường, thời gian sạc ắc quy từ 6 – 8h, một số dòng xe máy điện sử dụng 5 bình ắc quy 20Ah thì thời gian sạc sẽ lâu hơn, cụ thể là từ 8 – 10h. Bộ sạc điện có gắn thiết bị tự ngắt điện khi sạc đầy nhưng nếu bạn cắm sạc quá lâu thì nó cũng bị ảnh hưởng.


  [​IMG]


  Khi thay mới ắc quy bạn nên mua ở những cửa hàng xe điện chính hãng, có thương hiệu và uy tín.

  Điểm chú ý cuối cùng là không nên đi cạn kiệt năng lượng mới sạc, nên sạc khi bình còn khoảng 20 – 30% điện năng.


  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 090 222 1418
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này