1. Khi diễn đàn đủ 10.000 thành viên BQT sẽ dofollow cho VIP và SVIP!!

  Lưu ý --> CHỈ CÓ THÀNH VIÊN VIP MỚI ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG BÀI

  Nội quy diễn đàn, thành viên cần phải thực hiện

  Set VIP miễn phí nhân dịp HÈ 2017

  Set SVIP miễn phí cho 50 thành viên của diễn đàn

Người điều khiển xe máy điện không có đăng ký sẽ bị xử phạt

Thảo luận trong 'Đăng Ký Xe Máy Điện' bắt đầu bởi Đạt, 12/7/16.

?

Người điều khiển xe máy điện không có đăng ký sẽ bị xử phạt

 1. thích

  0 phiếu
  0.0%
 2. không thích

  0 phiếu
  0.0%
 1. Đạt

  Đạt Phòng Kinh Doanh

  Người điều khiển xe máy điện không có đăng ký sẽ bị xử phạt, trong khi việc đăng ký đơn giản và miễn phí.
  hotline: 0979 440 884


  [​IMG]
  Người điều khiển xe máy điện không có đăng ký sẽ bị xử phạt, trong khi việc đăng ký đơn giản và miễn phí.
  Theo Thông tư số 54/2015/TT-BCA của Bộ Công an (Bổ sung Điều 25a vào Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 4/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe), từ ngày 6/12/2015- 30/6/2016 việc giải quyết đăng ký đối với mô tô điện, xe máy điện được thực hiện linh hoạt. Quy định này nhằm hỗ trợ các chủ xe thiếu các giấy tờ để có thể đăng ký xe theo thủ tục thông thường (ví dụ hóa đơn mua bán xe, chứng nhận đăng kiểm…).

  Các loại giấy tờ cần có để làm thủ tục theo cơ chế linh hoạt gồm: Giấy khai đăng ký xe (có thể truy cập trang điện tử www.csgt.vn của Cục Cảnh sát giao thông để tự in mẫu); Sổ hộ khẩu pho to (đối với chủ xe là cá nhân) hoặc giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với chủ xe là cơ quan, tổ chức). Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân để đối chiếu; trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để đối chiếu.

  [​IMG]
  Minh họa quy trình, thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe máy điện theo cơ chế thoáng (nguồn: csgt.vn)
  Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe giải quyết cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe. Và theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA, cơ quan cấp đăng ký, biển số xe máy điện, mô tô điện là Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện nơi cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú (trừ trường hợp đặc biệt).

  Cần lưu ý là sau khoảng thời gian trên, các trường hợp đến đăng ký xe phải có các giấy tờ theo thủ tục thông thường như: hóa đơn bán hàng, chứng từ lệ phí trước bạ, Giấy chứng nhận kiểm định (hoặc thông báo miễn)… Và theo quy định, người điều khiển xe máy điện, mô tô điện không có đăng ký hành chính, biển số là vi phạm pháp luật và bị xử phạt vi phạm hành chính.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này