1. Khi diễn đàn đủ 10.000 thành viên BQT sẽ dofollow cho VIP và SVIP!!

  Lưu ý --> CHỈ CÓ THÀNH VIÊN VIP MỚI ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG BÀI

  Nội quy diễn đàn, thành viên cần phải thực hiện

  Set VIP miễn phí nhân dịp HÈ 2017

  Set SVIP miễn phí cho 50 thành viên của diễn đàn

Kính thiên văn vũ trụ khổng lồ của NASA

Thảo luận trong 'Khoa Học - Vũ Trụ' bắt đầu bởi THẾ GIỚI XE CHẠY ĐIỆN, 6/5/16.

 1. THẾ GIỚI XE CHẠY ĐIỆN

  THẾ GIỚI XE CHẠY ĐIỆN Xe đạp điện - Xe máy điện Thành viên BQT Ban Quản Trị

  NASA đang ráo riết hoàn thiện một kính thiên văn vũ trụ khổng lồ có chiều cao bằng một tòa nhà ba tầng, đủ khả năng quan sát hầu hết các ngôi sao ở xa.

  [​IMG]
  Hình ảnh mô phỏng khi kính thiên văn JWST được đưa vào hoạt động trên quỹ đạo (Nguồn: NASA)

  Kính thiên văn này hiện đang tiếp tục được các kỹ sư của cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) hoàn thiện tại Trung tâm nghiên cứu vũ trụ Goddard ở Greenbelt, Md (Mỹ) trong một dự án có tên gọi tắt là Chương trình JWST.

  Đây được coi là kính thiên văn vũ trụ lớn nhất từ trước đến nay, với chiều cao tương đương một tòa nhà ba tầng và rộng như một sân tennis. Gương chính của nó có hình lục giác được phủ vàng, đủ lớn để thu thập ánh sáng từ hầu hết các ngôi sao xa xăm, và đủ nhạy để nắm bắt được những dấu hiệu nhiệt từ bề mặt Mặt Trăng. Giám đốc chương trình JWST của NASA, ông Eric Smith, cho biết, gương chính này rộng hơn 76m2.

  Các quan chức NASA hy vọng kính thiên văn vũ trụ này sẽ giúp các nhà nghiên cứu quan sát xa tới hơn 1 triệu km bên ngoài Trái Đất, mang lại những hình ảnh họ chưa từng thấy về những vùng không gian vũ trụ xa xăm.

  Dự kiến kính thiên văn này sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 10/2018. JWST sẽ thay thế cho kính viễn vọng Hubble, nhưng sẽ được đưa lên một vị trí xa hơn và lạnh hơn trong không gian, ông Smith cho biết.

  Trung Hiếu (theo Washington Post) / Tgvn.com.vv
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này