1. Khi diễn đàn đủ 10.000 thành viên BQT sẽ dofollow cho VIP và SVIP!!

  Lưu ý --> CHỈ CÓ THÀNH VIÊN VIP MỚI ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG BÀI

  Nội quy diễn đàn, thành viên cần phải thực hiện

  Set VIP miễn phí nhân dịp HÈ 2017

  Set SVIP miễn phí cho 50 thành viên của diễn đàn

Điểm cần quan tâm khi lựa chọn khóa cửa điện tử

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh' bắt đầu bởi quanghieutht, 3/3/17.

 1. quanghieutht

  quanghieutht Thành Viên SEO VIP MEMBER

  1. Độ bảo mật


  Khóa điện tử ngày nay chủ yếu dùng các tính năng bảo mật như nhận diện khuôn mặt, vân tay, thẻ từ, mã số, dùng sóng wifi để mở khóa.


  -Khóa cửa nhận diện khuôn mặt sử dụng các điểm ảnh trên khuôn mặt làm cơ sở bảo mật. Tùy từng loại khóa mà số điểm ảnh được chọn làm cơ sở nhận dạng nhiều hay ít và điều này một phần phụ thuộc vào mức tiêu thụ điện năng. Tuy nhiên, do các loại khóa cửa hiện nay chỉ dùng pin AA, các điểm ảnh được sử dụng là hạn chế không thể nhiều như sử dụng cho các hệ thống hầm, két sắt bảo mật. Do đó, về cơ bản tính năng nhận diện khuôn mặt trên khóa cửa được đánh giá không cao và có thể dễ dàng bị phá.
  [​IMG]

  - Khóa vân tay sử dụng sự đơn nhất ( duy nhất, không thể có cái thứ hai ) của các đường vân trên vân tay làm cơ sở bảo mật. Theo giải phẫu học, các đường vân tay của từng người là không thể trùng lặp và từ lâu đã được sử dụng trong bảo mật và an ninh và được đánh giá là tính năng an toàn nhất hiện nay. Nhưng theo các chuyên gia an ninh hàng đầu, nhận diện vân tay bằng S-can sẽ an toàn hơn nhiều so với cơ chế quang học.

  -Khóa cửa thẻ từ sử dụng các bảng từ trong thẻ làm cơ sở bảo mật. Hiện nay có hai loại thẻ chính là 125Khz và 13,6Mhz và đi kèm các mức dự trữ bộ nhớ 1K, 2K, 4K hoặc 8K. Mỗi K tương đương với 1 Mb. Thẻ có tần số và dự trữ bộ nhớ càng cao thì độ an toàn càng cao. Nếu thực hiện so sánh giữa thẻ từ và khóa bằng ổ bi truyền thống thì mỗi Byte dữ liệu sẽ tương đương với một ổ bi. Nếu khóa thông thường chỉ có 6-10 ổ bi thì khóa thẻ từ có tới hàng trăm ngàn ổ bi. Do đó phải tới hàng trăm ngàn thẻ thì mới có hai thẻ giống nhau.

  -Khóa mã số sử dụng dãy mã số ngầm định đã được thiết lập trước làm căn cứ bảo mật. Theo sác xuất, dãy số này có thể bị tìm ra một cách ngẫu nhiên hoặc bị lộ.

  2.Độ tiện lợi

  Độ tiện lợi được đánh giá dựa trên sự thuận tiện của khách hàng khi sử dụng. So với các loại khóa cơ truyền thống luôn phải mang theo chìa khóa và phải đối mặt với nguy cơ mất chìa cũng có nghĩa là phải thay nguyên ổ khóa thì khóa vân tay sẽ không phải mang theo vật dụng nào, thao tác mở cũng rất nhanh. Do đó, khóa vân tay xếp thứ nhất, sau đó là khóa thẻ từ và cuối cùng là khóa mã số.

  3.Độ bền

  Độ bền là thời gian sử dụng trung bình cho tới khi phải thay thế. Độ bền cũng đi kèm với khả năng chịu nước và chịu nhiệt.
  Khóa điện tử Samsung -> Khóa Yale-> Khóa Milre-> Khóa Adel--> Các loại khóa khác

  4.Thiết kế

  Là đánh giá chung của người dùng và giải thưởng thường niên của các tổ chức quốc tế về thiết kế

  Khóa SamSung -> Khóa Yale-> Khóa Gateman -> Khóa Milre-> Khóa Adel-> Khóa PHG
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này