1. Khi diễn đàn đủ 10.000 thành viên BQT sẽ dofollow cho VIP và SVIP!!

  Lưu ý --> CHỈ CÓ THÀNH VIÊN VIP MỚI ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG BÀI

  Nội quy diễn đàn, thành viên cần phải thực hiện

  Set VIP miễn phí nhân dịp HÈ 2017

  Set SVIP miễn phí cho 50 thành viên của diễn đàn

Cách xử lý khi chủ bãi giữ xe nhận giữ xe người ngoài chung cư

Thảo luận trong 'Kinh Doanh Khác' bắt đầu bởi hiohy64, 26/10/16.

 1. hiohy64

  hiohy64 Administrator Thành viên BQT Ban Quản Trị

  Một độc giả tên Hùng trên quận 5 gửi thư hỏi chung cư anh ở có khu giữ xe dành cho chung cư. Tuy nhiên, chủ bãi giữ xe lại nhận giữ xe của các cá nhân làm việc ở các cơ quan gần đó làm bãi giữ xe chật chội, hư hại xe của người trong chung cư. Khi người dân phản ánh thì Ban Quản lý chung cư cũng không làm gì vì hợp đồng với chủ bãi giữ xe không có điều khoản cấm giữ xe bên ngoài chung cư.

  Thạc sĩ, Luật sư Vũ Mạnh Hòa, Trưởng văn phòng luật sư Quang Trung tư vấn:

  Thưa anh Hùng, theo trình bày của anh thì hợp đồng với người thầu giữ xe không có điều khoản cấm giữ xe bên ngoài nên việc giữ xe bên ngoài của người này là hợp pháp.

  Việc xe của những người trong chung cư bị trầy xước, hư hại thì anh cần chứng minh rõ hành vi của người giữ xe làm hư hại đó là trực tiếp gây thiệt hại đến tài sản của mình và đề nghị người giữ xe bồi thường (Tùy theo nội quy, quy định của chung cư đó và bãi giữ xe đó). Tôi xin gợi ý để anh tham khảo theo quy định của Luật như sau:

  Theo quy định ở Điều 609 Bộ Luật Dân sự, về nguyên tắc chung thì trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng chỉ phát sinh khi có đầy đủ các yếu tố sau:

  1.1. Phải có thiệt hại xảy ra.

  1.2. Phải có hành vi trái pháp luật.

  1.3. Phải có mối quan hệ nhân quả giữa thiệt hại xảy ra và hành vi trái pháp luật.

  1.4. Phải có lỗi cố ý hoặc lỗi vô ý của người gây thiệt hại.

  Cần để ý là đối với trường hợp pháp luật có quy định việc bồi thường thiệt hại cả khi không có lỗi, thì trách nhiệm bồi thường của người gây thiệt hại trong trường hợp này được thực hiện theo quy định của văn bản quy phạm pháp luật đó.

  Việc làm bãi giữ xe 2 bánh ngoài sự tuân thủ nội quy, quy định của chung cư cần tuân theo quyết định số 50/QĐ-UB của UBND Thành phố về tổ chức và quản lý việc giữ xe 2 bánh trong thành phố. Bạn xem thêm các điều khoản quy định trong quyết định này.

  http://lopvanhanhchungcu.com/thong-tu-so-022016tt-bxd-ve-quy-che-quan-ly-su-dung-nha-chung-cu/

  http://lopvanhanhchungcu.com/bqt-chung-cu-phai-co-chung-chi-van-hanh-chung-cu/


  Tôi muốn mở rộng thêm, tài sản của bạn, xe cộ phương tiện bị trầy xước nhiều do số người trong chung cư đông mà người giữ xe nhận giữ xe cả bên ngoài để có mức thu nhập cao hơn cho lợi ích cá nhân thì anh có thể đề nghị với Ban Quản lý chung cư hoặc người đứng chủ thể ký hợp đồng với người giữ xe bổ sung phụ lục hợp đồng để qui định thêm không được giữ xe cho người bên ngoài. Vì nếu giữ xe người ngoài với điều kiện mặt bằng chật hẹp sẽ không bảo đảm được tài sản của người trong chung cư…

  Chính bởi thế, anh có thể yêu cầu ban quản lý chung cư lập thêm phụ lục hợp đồng nêu rõ điều khoản đó thì mới đảm bảo quyền lợi của anh cũng như của tất cả người dân trong chung cư đó.

  Anh có thể trình bày với Ban Quản lý chung cư nên có biện pháp qui định tạm thời trước mắt để khắc phục ngay với việc không giữ xe của khách ngoài chung cư vì mặt bằng quá chật. Người nhận thầu giữ xe phải dừng lại việc giữ xe của người ngoài chung cư.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này