1. Khi diễn đàn đủ 10.000 thành viên BQT sẽ dofollow cho VIP và SVIP!!

  Lưu ý --> CHỈ CÓ THÀNH VIÊN VIP MỚI ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG BÀI

  Nội quy diễn đàn, thành viên cần phải thực hiện

  Set VIP miễn phí nhân dịp HÈ 2017

  Set SVIP miễn phí cho 50 thành viên của diễn đàn

Cách thức hoạt động của ắc quy

Thảo luận trong 'Bình Ắc Quy Xe Đạp Điện' bắt đầu bởi mamudt, 6/9/16.

 1. mamudt

  mamudt Member

  Như bạn đã biết, điện là dòng chảy của các điện tử thông qua một đường dẫn điện như một sợi dây - gọi là mạch điện. Ắc quy có 3 phần: một cực âm (-), một cực dương (+) và chất điện phân. Âm cực và dương cực nối với một mạch điện.

  Các phản ứng hóa học trong ắc quy gây ra sự tích tụ của các điện tử (electron) ở cực âm. Điều này dẫn đến sự khác biệt giữa điện cực dương và cực âm. Bạn có thể nghĩ rằng sự khác biệt này không ổn định về sự tích tụ của các electron. Các electron luôn muốn tự sắp xếp lại để thoát khỏi sự khác biệt điện tích này. Nhưng chúng lại diễn ra theo quy luật nhất định. Electron đẩy nhau và đến nơi có electron ít hơn.

  Trong ắc quy, nơi duy nhất có thể đi là cực âm. Nhưng các chất điện phân luôn bắt electron từ đi thẳng từ cực (-) đến cực (+) bên trong ắc quy. Khi các mạch được đóng lại (một sợi dây kết nối cực âm và cực dương) các điện tử sẽ có thể đến cực dương. Trong bức ảnh trên, các electron đi qua dây điện, thắp sáng bóng đèn trên đường đi. Điều này mô tả cách điện được tạo ra nhờ các electron chảy qua các mạch.

  Tuy nhiên, quá trình điện hóa thay đổi hóa chất trong cực âm và cực dương làm ngừng việc cung cấp điện tử. Vì vậy, ắc quy được hạn chế năng lượng dự trữ trong nó (dung lượng - AH), Ví dụ: ắc quy GS 200AH, ắc quy Atlas 60AH. Khi bạn nạp ắc quy, bạn thay đổi hướng dòng chảy của các điện tử sử dụng một nguồn năng lượng khác, chẳng hạn như các tấm năng lượng mặt trời. Các quá trình điện hóa xảy ra ngược lại, cực dương và cực âm được khôi phục lại tình trạng ban đầu và lại được cung cấp đầy lượng năng lượng dự trữ.

  Bạn cần mua ắc quy ô tô chính hãng giá tốt?

  Liên hệ: 0972 538 466

  Địa chỉ: Nhà D5, 266 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này