1. Khi diễn đàn đủ 10.000 thành viên BQT sẽ dofollow cho VIP và SVIP!!

    Lưu ý --> CHỈ CÓ THÀNH VIÊN VIP MỚI ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG BÀI

    Nội quy diễn đàn, thành viên cần phải thực hiện

    Set VIP miễn phí nhân dịp HÈ 2017

    Set SVIP miễn phí cho 50 thành viên của diễn đàn

Cách làm đơn giản cho món bánh Lava chocolate và bánh quy kẹp chocolate

Thảo luận trong 'Du Lịch - Ẩm Thực' bắt đầu bởi dato, 28/8/17.

  1. dato

    dato Seo Pro SUPPER VIP

    Bạn là người yêu thích công việc làm bánh, đặc biệt là bánh làm từ chocolate 可可三合一饮料 bởi đây là một nguyên liệu có sức hấp dẫn bạn. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm của một vài món bánh ngon lành này nhé

    Đầu tiên là món bánh lava chocolate:

    Với nguyên liệu:

    - Bơ lạt 130 gr

    - Chocolate đen 260 gr

    - Bột cacao 70 gr

    - Đường trắng 60 gr

    - Bột mì 35 gr

    - Trứng gà 3 quả

    - Vani 2 muỗng cà phê

    - Bột nở (baking powder) 1 muỗng cà phê

    Cách làm như sau:

    - Nấu sôi một nồi nước nhỏ. Cho một tô lớn (sao cho tô không lọt vào nồi) lên. Cho 260gr chocolate vào cùng với 110gr bơ lạt. Đun cho bơ và chocolate tan chảy hoàn toàn.

    - Thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani và 70gr bột cacao. Khuấy đều.

    - Cho 3 trứng gà vào 1 tô khác. Đánh đến khi trứng hơi bông lên. Thêm 60gr đường trắng, 25gr bột mì, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng cà phê bột nở, đánh đến khi tan hết.

    - Cho hỗn hợp chocolate đã nấu vào cùng với trứng vừa đánh. Khuấy đến khi đồng nhất.

    - 20gr bơ và 10gr bột mì còn lại dùng để phủ khuôn. Trước tiên, quét một lớp bơ mỏng phủ khắp khuôn. Cho bột mì vào, lắc cho khuôn được áo đều lớp bột.

    - Rót hỗn hợp vào 2/3 khuôn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200ºC trong 10 phút. Cho bánh vào, nướng ở nhiệt độ 200ºC thêm 10 phút nữa.

    Nguyên liệu paper bag manufacturer malaysia cho bánh quy kẹp chocolate bao gồm:

    - Bơ lạt 210 gr

    - Bột mì 300 gr (Đa dụng)

    - Trứng gà 2 quả

    - Đường bột 150 gr

    - Chocolate đen 100 gr

    Cách làm

    - Đánh bông 200g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng với 150g đường bột rồi cho trứng vào đánh tiếp. Trộn bột mì với 1/8 muỗng cà phê muối rồi cho vào hỗn hợp bơ, trộn đều và nhào thành hỗn hợp đồng nhất.

    - Cho hỗn hợp bột vào giữa 2 tờ giấy nến, dùng chày cán dẹp khoảng 5mm. Cho bột vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

    - Khi bột đã cứng, lấy bột ra và tạo hình. Dùng khuôn cắt tạo hình như ý muốn. Một nửa phần bột bạn cắt bánh kín, nửa còn lại bạn cắt bánh lỗ.

    - Bật lò nướng trước 10 phút ở 170 độ C. Nướng bánh trong thời gian 15-20 phút, cho đến khi bánh vàng. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, để nguội.

    - Cắt nhỏ 100g chocolate cho rồi đun cách thủy cùng với 10g bơ cho nóng chảy và quyện đều thành hỗn hợp đồng nhất.

    - Múc chocolate đổ lên miếng bánh kín, sau đó lấy một miếng bánh đục lỗ đặt lên trên. Chờ cho đến khi chocolate nguội thì phần nhân sẽ cứng lại và gắn chắc hai nửa.

    Với cách làm của 2 món bánh này, chúng tôi hy vọng phần nào đó giúp bạn làm phong phú món bánh của mình để bạn có dịp sáng tạo và thể hiện khả năng hrdf trainer của mình. Chúc các bạn luôn tạo nên niềm vui cho mọi người nhé.
     

    Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này